Thứ Sáu, 1 tháng 5, 2015

Bánh chuối & bánh mì (nướng)

Ghi lại mấy điểm sai khi làm bánh chuối kết hợp với bánh mì.
hì... hì...chỉ là ghi lại khoảnh khắc a,b,c trong việc làm bánh.
Bánh này chưa thành công.
VẬT LIỆU:


- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh  bột self raising flour
- 1 muỗng canh vun bột potato starch
- 2 chén sữa tươi và 1/3 chén nước dừa (lấy dừa xấy vắt lấy nước cốt cho bột ko bị nhám miệng)
- 1 chén chuối cắt lát (khoảng 2 trái lớn)
- một ít khoai lang
- 2 trứng gà
- 1 ổ bánh mì
chưa chính xác lắm vì bị đổ nên phải pha thêm bột khác thế vào.
CÁCH LÀM:

>trộn các vật liệu lại với nhau (trừ bánh mì và khoai) >> cho 1 lớp mõng hổn hợp vào khuôn >>> xếp khoai dàn đều khắp khuôn >>>> cho bánh mì vào hổn hợp bột rồi cho hổn hợp bột vào khuôn, rắc hạt điều ---> nướng với lò đã vặn nóng trước 10 phút (vặn thấp khoảng 100 độ vì có bột sefl raising nên lửa cao bánh sẽ dễ bị phồng lên và nếu lửa cao thì bánh mau vàng mặt mà chuối thì chưa kịp đỏ - nướng khoảng 1 giờ)

Khi bánh vàng mặt thì quét hổn hợp mật&bơ, hay mật&dầu ăn lên > vặn lửa hơi cao hơn tí cho mặt bánh mau vàng.
VÀI SAI SÓT:
1/ khuôn: phải là khuôn không thoát nước (vì bột chủ yếu là sữa và nước dừa nên rất loãng >sẽ rỉ nước ra khỏi khuôn.
hoảng quá nên vội thay khuôn khác quên chụp cái cảnh bột tràn lan ra mặt bàn.
may là còn lo chụp hình nên chậm đưa vào lò, chứ không thôi lau lò thì í hị...

Vội quá không kịp lót giấy nến, nhờ có dừa nên bánh ko bị dính khuôn.
Nhưng vì không lót giấy nên phải chờ bánh hơi nguội mới lấy ra được ... bánh bị ẩm nên không ngon.
Nhưng hình thức cũng bắt mắt...

2/ dùng hạt điều:  
- ăn lúc bánh nóng thì mới thơm và giòn
- để bánh nguội hay qua đêm thì hạt điều mềm ăn kém hấp dẫn.
3/ dùng khoai lang cắt lát thì khi bánh chín khoai sẽ không kết dính tốt (có lẽ nên cắt khoai thành từng thẻ nhỏ thay vì cắt lát như trong hình, để khoai có thể dàn đều khắp khuôn bánh để có đều khắp các gân khoai trên bánh và sẽ giúp kết dính bột tốt hơn -hình bên phải là hình trong bài Làm bánh chuối (nướng)).
4/ nướng bánh chuối với bánh mì thì có lẽ cần dùng vanille cho bánh thơm.
5/ nếu không dùng bơ trong công thức pha bột thì có lẽ cần quét thêm hổn hợp mật &bơ hay mật&dầu ăn cho mặt bánh thêm mượt mà.
trước và sau khi quét mật &bơ
hì.. hì.. hết chuối, hết mục làm bánh chuối... chắc là lâu lắm mới siêng mục làm bánh chuối....
Dạo này yêu đời, bánh đầy hoa.. hì.. hì...


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...