Thứ Ba, 25 tháng 8, 2015

Cơm gà nướng

Nhanh và ngon
VẬT LIỆU:
-3 đùi gà lóc xương (cũng có thể thay bằng thịt ức gà, nếu là tenderloin thì thịt sẽ rất mềm và không khô, 2 ức gà ướp cùng số lượng gia vị)


- 1 muỗng cafe  vun Smoked Paprika (paprika có 2 loại, mua loại smoked)
- 1 muỗng cafe bột tỏi/ Garlic
- 1 muỗng cafe đường
- 2/3 cafe muối
- 2 lát bơ có muối, tùy thích mà tăng thêm.
- rau củ tùy thích: đậu, bông cải xanh, carot, rau mầm...
THỰC HIỆN:
- ướp: chia đường, muối, bột tỏi và paprika làm 2 phần > rắc đều lên 2 mặt của thịt gà. Dùng tay xát đều gia vị lên gà cho gia vị áo đều lên thịt.>> bọc kín để tủ lạnh  5-6 giờ.... nếu để qua đêm hoặc 2 ngày thì thịt thấm và có màu đẹp.
-- Chiên: khoảng 5 phút
Vặn lửa thấp nhất chờ chảo nóng >cho bơ vào, khi bơ vừa chảy thì nghiêng chảo cho bơ phủ đều mặt chảo (lúc này  lát bơ vẫn chưa chảy hết) >> cho thịt gà vào , lúc chiên dùng kẹp gắp nâng miếng thịt lên và nghiêng chảo cho miếng bơ chạy vào dưới các miếng thịt, chiên vàng 2 mặt (không cần chín chỉ cần vàng đẹp là được) >>> gắp ra để lên khay đã lót giấy nến. 
Chảo chiên vẫn giử để dùng tiếp.
- Vặn lò nướng 180 độ C (vặn lúc bắt chảo lên cho nóng lò trước khi nướng) > cho khay thịt vào nướng khoảng 10 - 15 phút (dùng đũa ấn vào thấy thịt có vẻ săn cứng là thịt chín.
*LƯU Ý; chỉ nướng có 1 mặt, do đó chiên mặt sát da cho đẹp và khi nướng để mặt đó lên trên .
*Sau khi tắt lửa thì đem thịt ra, chờ khoảng 5 phút thì gắp ra dĩa - như vậy thịt mới ngon, rưới nước nướng thịt trong vỉ lên thịt hoặc lên rau đậu.
Trong lúc nướng thịt thì chuẩn bị rau đậu.
-Microwave rau đậu cho chín > bắt chảo lên bếp >> cho rau đậu đã làm chín và 1 lát bơ vào. Nếu muốn thêm hương vị thì thêm bôt tỏi và bột paprika, tí muối, tí đường vào >>> trộn nhanh tay cho đều và gắp ra dĩa. Nếu thích tiêu thì rắc tiêu.
Thịt chín là xơi, ăn lúc còn nóng thì ngon.
bổ sung 27/8/2015
ướp bằng thịt của ức gà/tenderloin chicken
Đây là 2 miếng thịt nằm phía dưới phần thịt hai bên ức của con gà, rất mềm, không bị khô và không có mở.

LIỀU LƯỢNG VỪA ĂN VỚI CƠM
-552g thịt
-1 muỗng canh hơi vun bột Paprika
-1 muỗng canh sét bột tỏi
-1 muỗng canh sét đường
-2/3 muỗng canh sét muối (khoảng 2 muỗng cafe sét)
Trộn đều gia vị, dùng đũa lăn đều miếng gà lên hổn hợp gia vị, khỏi dùng tay xát gia vị lên thịt. Để qua đêm.
- lát bơ dầy khoảng 1cm trở lại
Chiên cho vàng là xơi khỏi cần nướng. Lúc đầu lửa nhỏ nhưng khi thấy thịt chín thì tăng lửa lên cho mau vàng.
Thịt ăn với cơm có vị hơi măn mẳn rất vừa miệng.


Hì .. hì.. ăn cơm xong, vợ iu đi gõ blog khoe khoang, chồng iu đi rửa chén... hì hì.. còn hạnh phúc nào hơn.
(bữa cơm gọn nhẹ, bởi ướp thịt từ sáng sớm cất tủ lạnh, chiều nấu, trong vòng 1 giờ là có cơm ngon như tiệm hì.. hì..)
Không định gõ blog nên chỉ chụp hình lúc nấu xong.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...