Thứ Ba, 17 tháng 5, 2011

Tôm, mực xào khóm

VẬT LIỆU
-khóm
-1/2kg tôm lột bỏ vỏ 
-200gr mực xắt khoanh tròn
-1 muỗng cafe muối
-1 muỗng cafe đường
-1 muỗng cafe vun bột cari
-1 muỗng cafe bột bắp ( hoặc bột năng)
-tiêu
- tỏi, ớt, hành lá, quế

ƯỚP khóm, mực, tôm  khoảng 2 tiếng
- khóm:
rắc 1 muỗng đường lên khóm đã xắt rẻ quạt
- tôm:
muối + bột cari + bột bắp + tiêu >ướp vô tôm (chừa một ít bột bắp và cari để ướp mực)
- mực:
bột cari + bột bắp >ướp vô mực
chụp buổi tối nên thấy tôm sậm màu cari

XÀO
 phi tỏi cho thơm cho tí xíu bột cari > tôm > mực > ớt
gần chín cho khóm vô >  hành lá.
Dọn ăn với lá quế.... ăn nóng.
hình chụp buổi tối nên mất đẹp (chụp gấp để còn ăn cho nóng, nên hình chỉ là để khoe thôi...hì hì..)
... bù lại thì ăn cơm rất ngon....bạn tui dạy mà quảng cáo dữ lắm... đúng là bắt cơm thiệt...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...