đây là cẩm nang Má chép cho tui hồi nẵm... giấy đã ngã vàng như tuổi của Má.
VẬT LIỆU
Chả giòn khéo là do cách quấn bánh sao cho nhân không bị rỉ nước làm cho dầu như có cặn đen đen.
Và kỉ thuật chiên cũng quyết định lắm.
Tui chưa rút ra được kinh nghiệm chiên bánh sao cho không bị bám lấm tấm đen.
Trước khi gắp bánh thì tui dạo thật mạnh cuốn chả trong dầu, khi thấy mạt đen rơi bớt thì mới gắp ra.
... làm như vậy thì thấy cuốn chả sạch hơn tí.
- 5 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe muối
- tiêu
- bột ngọt (có thể không dùng bột ngọt)
- 5 muỗng canh nước mắm
- 4 tép tỏi lớn bằm nhuyễn
- 1 muỗng canh hành phi
- 2 lòng đỏ trứng gà
- nấm mèo cắt nhuyển
- 1/3 cuộn bún tàu cắt khúc ngắn cỡ 1cm (để khô mà trộn vào, bún tàu làm cho ráo nhân vì vậy không được rửa)
- 1/2 kg khoai môn (loại khoai môn củ to thì thơm và làm xốp nhân hơn loại củ nhỏ xíu - củ nhỏ cỡ 2 ngón tay thì không thích hợp vì nó vừa không xốp và có nhựa )
- 3 gói bột để cuốn chả (có 2 loại:-loại có hình quả trứng thì chiên bánh có màu xậm, -loại không có hình quả trứng thì chiên bánh có màu sáng hơn, tuỳ thích mà dùng, nếu cuốn chay thì dùng loại không có trứng)
Nếu không thích khoai môn hoặc không có khoai môn thì thay thế bằng củ cải đỏ (carot) và tăng thêm bún tàu để giúp hút bớt nước của carot.
(nên chiên loại có nhân khoai môn trước vì dường như nhân có carot dể bị rỉ nước làm cho dầu bị cặn và sôi bọt)
KHÔNG DÙNG HÀNH LÁ vì hành lá dể bị khét làm bánh bị đen.Chả giòn khéo là do cách quấn bánh sao cho nhân không bị rỉ nước làm cho dầu như có cặn đen đen.
Và kỉ thuật chiên cũng quyết định lắm.
Tui chưa rút ra được kinh nghiệm chiên bánh sao cho không bị bám lấm tấm đen.
Trước khi gắp bánh thì tui dạo thật mạnh cuốn chả trong dầu, khi thấy mạt đen rơi bớt thì mới gắp ra.
... làm như vậy thì thấy cuốn chả sạch hơn tí.
Tháng 5, mùa Thu, mùa hoa Cúc.
Tháng 5, ai vô tâm không nhớ cũng được các quãng cáo nhắc dùm - MOTHER's DAY....hãy mua quà tặng Mẹ...
Tháng 5, ai vô tâm không nhớ cũng được các quãng cáo nhắc dùm - MOTHER's DAY....hãy mua quà tặng Mẹ...
Đi chợ thấy người ta nườm nượp mua sắm quà cáp... dường như người mình không biểu hiện sự háo hức mua sắm quà cho mẹ như những sắc dân khác (hay là người mình biểu hiện tình cảm kín đáo hơn...)
Sáng sớm ngày chủ nhật Mother's day, người ta mua hoa... Người ta mua hoa về thăm mẹ...
..tui ray rức... ray rức ..
- "..bữa nay 23 nhưng Má không ăn chay vì sợ mấy con về tổ chức ăn uống mà Má ăn chay sợ mấy con buồn, ngày mơi 24 Má sẽ ăn chay bù..."
Tấm lòng của Mẹ thật bao dung, Má nghĩ đến các con ... nhưng các con thì .... không có ai tổ chức ăn uống gì vào đúng ngay ngày này vì bây giờ ai cũng làm cha làm mẹ và có thêm mẹ.. nên...chỉ tranh thủ đến mẹ trước ngày, hoặc đến không đủ số quân... Má thì không muốn quà, Má chỉ muốn thấy các con cháu về ngồi chung bàn quây quần ăn và nói chuyện... tội cho má, năm nào cũng nghĩ ra món này món kia để chờ con.
Một trong những món má làm để chờ các con là chả giòn. Năm nay má không còn khoẻ để làm chả giòn.
Một trong những món má làm để chờ các con là chả giòn. Năm nay má không còn khoẻ để làm chả giòn.
Chép vào đây công thức làm chả giòn của Má tui để vạch cho bạn bè thấy cái chưa đúng bổn phận làm con của tui.
hoa cúc- biểu tượng dành cho ngày của mẹ
kể từ khi có con, mẹ dành trọn vẹn tình cảm cho các con - biết bao là này tháng,
vậy mà mỗi năm các con chỉ có 1 ngày dành cho mẹ....
... thậm chí còn trả giá và phải để mẹ chờ mong.
Món chả có cách làm rất tỉ mĩ, mình copy bạn nhé.
Trả lờiXóaThanks!
ok...hì...hì...
Xóa