Kết quả cho thấy, bếp núc & nấu nướng phải học .. học hoài cho dù đó là những thao tác kỉ thuật thật đơn giản ai cũng rành ... hic ... nhưng với tui đây thì phải học. Bài học ngày hôm qua:
1/ Làm caramel:
Làm bằng đường gì...- đường cát trắng hay đường cát vàng?...CHƯA BIẾT.
Khi nào thì vắt chanh vào để lúc ăn không bị đắng và màu caramel vàng đẹp? ... CHƯA BIẾT.
Nước đường caramel bị lợn cợn.. sai sót chỗ nào?... CHƯA BIẾT.
2/ Hấp bánh;
i- dùng đế lót hoa sen sao cho ổn?
Cứ quán tính là cho hoa sen nở trong nồi... cho khuôn ngồi chểm chệ lên hoa sen... hic..mặt bánh bị nghiêng
Nhờ hấp 3 khuôn nhỏ nên mới ngộ ra vĩ hoa sen không chỉ cho nở trong nồi hấp.. chuyện thật nhỏ nhặt thế nhưng tới nay tui đây mới biết... (thầy Mulanbepnha của tui chắc là chạy mặt đứa học trò này)
... hic... tui đây rán chêm chêm.. sữa sữa.. vậy mà cuối cùng chỉ có 1 em ngồi hoa sen nở mà vẫn giử dáng... cho em ưu tiên ngồi trên để chụp hình.. hì.. hì..
Lấy khuôn bánh ra, tui đây chụp hình ... để khoe cái ưu điểm trong bài học dùng vỉ hoa sen... hic.. đôi lúc sen úp lại đươc việc.. hì.. hì..
- Học rằng lửa nhỏ, bắt lên bếp từ nước lạnh.... hic nhưng có chờ cho nước sôi rồi mới tắt lửa không?... CHƯA BIẾT... nên để cho nước sôi vừa có bong bóng là tắt lửa... hic... bánh bị rổ không mịn...tự hỏi: tắt lửa khi thấy sôi tăm được không?... sẽ thực hành lại để tìm câu trả lời..
để cho nước vừa sủi bong bóng là tắt lửa nên bánh bị rổ..
chữa cho đỡ xấu... hì.. hì..
- Bánh flan mặt sơn thủy... là do khuôn bánh dặt trực tiếp lên nồi hấp (không lót vỉ)... và không lấy ra khi tắt lửa (cho núp trong nồi cho tới khi nước lạnh ngắt.. tức là để trong nồi 6hours)?..
- Bánh không tróc.. là do không có lớp caramel
Hi vọng sau khi đọc thấy bài bánh xấu khoe này thì bạn blog sẽ chỉ cho vài kinh nghiệm.. hi vọng thôi. Vì không ai dám lảnh đứa học trò chậm tiêu như tui đây.. hì.. hì.. nhưng vẫn cứ nuôi hi vọng.
nhiều cách làm bánh flan rau câu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét