Thứ Hai, 26 tháng 2, 2018

Bánh bao chỉ làm bằng Microwave

Bạn, ghi lại công thức, cho bạn khỏi mất công tìm bài cũ. Chúc bạn có món bánh party & party vui.
VẬT LIỆU;
vỏ bánh:
- 1 gói bột nếp hiệu con voi = 500gr
- 2 ống vani
- 1 cup nước nóng, 2 cup nước lạnh
-2 muỗng canh dầu ăn (không dùng dầu olive)
- Dừa xấy loại nhuyển để áo bên ngoài bánh 
PHA BỘT:
P1: - 1 cup nước nóng - 1 cup đường trắng -> quậy tan
P2: - 2 cup nước lạnh + bột nếp -> quậy đều.
Trộn P1 vàp  P2 + dầu ăn, vani -> quậy đều 
NẤU BỘT:
Chia làm 2 phần ->>  nấu bằng microwave, mỗi phần nấu trong 5-7 phút. Không cần xới hay trộn.
Nếu nấu với nước lá cẩm đông đá:
1/2 của lượng bột  pha với  khoảng 1 muỗng cafe nước lá cẩm đông đá 
Đậy cái dĩa lên tô bột rồi nấu 5-7 phút tùy theo microwave 
bột trong là được
BẮT BÁNH:
Bột lấy ra rất nóng, phải chờ khoảng 5-10 phút mới bắt bánh được.
Dùng găng tay có thoa tí xíu dâu để bắt bột, viên bột to hơn viên nhân chút xíu (8/10) nếu muốn bột mõng. Dàn bột mõng, cho nhân vào, bao kín, lăn trong tay cho tròn tương đối, lăn vào dừa xấy, vớt ra  dĩa.
*để tránh tình trạng khuôn bị giản làm méo mó thì vớt bánh ra dĩa, chờ khi bày ăn/ mang đi thì mới xếp bánh vô khuôn (cho khuôn còn giử được hình dáng ban đầu)
* Nấu đợt bột khác trước khi bắt tay vào nặn bánh để tránh mất thời gian chờ bột nguội
bánh vừa làm xong, còn ẩm hoặc còn ấm sẽ làm cho khuôn giấy bị méo mó, xệu sạo.
Bột màu cam nấu bằng carot. Mùi vani làm mất đi mùi carot. Màu carot rất hợp với nhân đậu xanh

Nếu muốn màu đỏ dùng gấc đông lạnh.
NHÂN
Nhân khoai môn hợp với bột không pha màu hoặc có màu lá cẩm. 
1/2 lượng bột cần Khoảng 200gr khoai môn, cắt nhỏ, nấu chín > tán nhuyển > trộn đều với 100gr đường+ 2 muỗng canh bột năng + 1 muỗng canh dầu ăn-->> bắt lên bếp lửa nhỏ trộn đều tay cho đến khi bột chín và đủ độ dẽo có thể bắt nhân. Thêm nước lá cẩm cho khoai môn có màu tím đẹp.
Nhân đậu xanh hợp với vỏ bánh màu carot.
Đậu xanh nấu với nước cốt dừa bột. Cách thực hiện giống cách làm nhân khoai môn nhưng có cho thêm vani sau khi tắt lửa.

Hì.. hì.. tui học cách này của bạn đồng nghiệp và khi thực hành chỉ biết có như vậy thôi bạn à.
Mong rằng bạn thành công và có nhiều sáng tạo. Mong rằng bạn chia xẻ kinh nghiệm của bạn. Chúc vui.
GÓC BÀ 8
Thừa giấy vẽ voi ạ! Do thừa nhưn nên làm thêm, post thêm coi như để dành công thức cho mình, cho nên có trùng lặp làm bài post dài ngoẳng.. hì.. hì..nhưng có lẽ cũng có bạn cần biết.. hì.. hì.. tự tin ghê chưa.
MÀU CAROT
Đây là liều lượng cho 2 cup bột. (gồm:1 củ carot,  2 cup bột nếp, 1 ống vani, 1/2 cup đường, 1cup rưỡi nước. Được 17 bánh.

Mài một củ carot, cho nước vào, lược lấy 1cup nước.
trộn đường vô 1/2 cup nước, nóng quậy tan > rồi hòa chung với 1 cup nước lạnh (nước màu carot) còn lại, trộn vào bột
Đậy cái dĩa lên, nấu trong microwave 7 phút, bột trong là chín.
Chờ bột nguội bớt thì bắt bánh/ nặn bánh - viên bột lớn hơn viên nhưn tí xíu.
Được 17 bánh. để vô dĩa chờ bánh thật nguội mới cho vào khuôn.



4 nhận xét:

  1. hôm nay mình đi ăn giổ ng ta cũng dọn lên bánh có bề ngoài giống như thế này nhưng mà gôi tên là Bánh Tuyết vỏ ngoài thì y như banh bao chỉ (nhưng lớp áo bột rất mỏng)nhưng má nhân bánh thì là banh bông cat vuông (nho nho thoi) và kem (kem trong banh kem sinh nhật ý) và thạch rau câu, lần sau bạn thử làm nó nhé Bánh Tuyết ý (chỉ đổi nhân thôi hà)và ng ta de no trong tu lanh hay sau y khi minh an nghe nó van còn hoi lanh lạnh

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. nhân bánh có bánh bông lan .viet thiếu mà nó ko có phần sữa

      Xóa
    2. Cám ơn BTL đã giới thiệu bánh mới. Hi vọng sẽ có dịp để thực hiện. Tui chưa nghe nói và chưa thấy bánh ấy bao giờ.

      Xóa
  2. https://tea-4.lozi.vn/v1/images/resized/banh-tuyet-thien-su-mochi-nhat-ban-1486462219-1838233-1486462219?w=1200&type=f
    dây là hình của nó bạn xem có giống banh bao chỉ ko hén

    Trả lờiXóa

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...