Đó là món canh chua bông Điên Điển _ món ăn của miệt Hậu Giang quê tôi _ mà vật liệu nấu canh chua toàn là sấy khô rồi đóng gói.
Gói vật liệu chứa 8 gói nhỏ gồm:
-bông điên điển
- bạc hà
- đậu bắp
- bắp cải
- thơm
- ngò gai và rau om
- lá giang
- đường, muối, bột ngọt, hương nấm, hương …,ớt khô
Hướng dẫn nấu: đun nước sôi, để tất cả vật liệu vào nấu 10 phút tắt lửa múc ra xơi.
Ôi, canh chua nấu theo hướng dẫn nó chua ơi là chua và nó không còn giữ hương vị của ngày xưa/ tức là món canh chua không được nồng nhiệt đón nhận như đã tin rằng nó sẽ ngon.
Vị chua của cái lưỡi thì mau chóng hết cảm giác trên đầu lưỡi nhưng vị chua của tinh thần cứ dai dẳng. Bởi liên tưởng đến thân phận _ mình chỉ là công dân hạng 2. Thân phận người di dân bấp bênh chồng chềnh trong con mắt người bản xứ.
Trong hình in trên bao bì thì có khứa cá gì đó nhưng trong hướng dẫn không ghi chú thêm có thể để cá hoặc tép hoặc tàu hủ..
Vì vậy. sau khi nếm thử, tôi đã cho thêm cá, thơm, bạc hà, rau om và ngò gai tươi để có tô canh chua như trong hình. Tô CANH CHUA BÔNG ĐIÊN ĐIỂN sang xứ người đã không còn hương vị của canh chua bông điên điển nữa rồi, những vật liệu ở đây đã làm mất đi cảm giác ngon của canh chua bông điên điển mà ngày xưa thường ăn vào mùa nước nổi.
Sydney ngày 9/11/2024
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét