Thứ Năm, 28 tháng 10, 2010

Lẫu Dê

Lần đầu tiên mua thịt Dê.
Cô bán thịt hỏi có dùng qua lần nào chưa, không biết cách nó hôi dê...
khủng hoảng tinh thần... không sao... mới học chiêu của anh bạn làm chung
(cô bạn Chinese điềm chỉ "ông xã em nấu lẫu dê ngon lắm"... "nấu làm sao cho hong hôi dê?".... "em không biết nấu, ông xã nấu" ... hạnh phúc chưa - cô này học tiếng Việt khá nhuyển, biết nói láy  từ thanh đến tục... giỏi thiệt, hai vợ chồng dạy ngôn ngữ cho nhau... bây giờ họ có thể tám với nhau tiếng Việt tiếng Tàu.... bái phục)
Lần đầu Nấu Lẫu Dê
Mua lựa mẫu thịt nào có da thui vàng về nhà khỏi thui lại (đúng là da thui vàng cạo rửa dể ụi)
Cạo thật sạch, rửa sạch
Nấu nước sôi cho thịt vô... đổ ra rổ liền...
Ướp với một chút rượu để nữa giờ (rượu trắng / rượu đỏ / rượu vang rượu nào cũng được)
Xào tỏi cho thơm > để thịt vô > thịt xăn xăn thì cho đường muối vô > thịt thấm cho nước sôi hơn săm sắp một chút .> để vị thuốc  dùng để nấu lẫu dê mua ở tiệm thuốc bắc > đun nhỏ lửa trong 2 giờ > thịt mềm nêm nếm >dọn ra xơi với 
- bún - cải tần ô - cải bẹ xanh..
.hồi học nấu không học cách ăn nên không biết chấm thịt với gì... nên dùng nước tương... 

chỉ có hai vợ chồng và gấp xơi để đi làm nên hong có bắt bếp ga ... bây giờ lẫu dê trở thành canh dê... hi ..hi..
cải tần ô nhà trồng non mướt... muốn xơi là ra ngắt liền tiện chưa....

.. trồng cải tần ô dể ụi không cần hột giống... cắt đoạn bánh tẻ chừng 10 cm miễn sao nó còn cái mầm ở nách lá > giâm xuống đất 

> tưới đầy đủ > tược non sẽ mọc lên chờ đúng độ là ngắt vô xơi
(nếu để già thì nó sẽ ra bông, còn nếu ngắt xơi thì nó cứ mọc đọt non hoài hoài...
do đó đừng để cải già... nó ra bông thì coi đẹp nhưng mà không có cải non để ăn)
..nay mới thấy trong sân vườn nhà mình có 2 kiểu bông tần ô 
dạng hoa này nhìn đẹp
hoa này thì màu ngọt ngào nhưng không bắt mắt

Phào...Xong một ngày bếp núc... nấu ăn dỏm quá đi....

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...