Thứ Năm, 16 tháng 8, 2012

Nấu với FENNEL (1)

Fennel một loại rau củ tui chưa dùng để nấu nướng. 
Bạn tui nói Fennel được chế biến nhiều cách.
Bạn cho tui nếm thử món gà nấu với Fennel... có lạ miệng nhưng cảm thấy có chút xíu quen quen mang hương vị của món hầm thuốc bắc, ăn cũng ngon.
Với tui, đây là lần đầu tiên biết đến Fennel.  
Khoe cùng bạn bài học mới.
Gà hầm
Vì vội vả nên chụp hình khi còn đang nấu trên bếp nên chưa trình bày trình diễn
..chất lượng là chính... hi.. hi..
VẬT LIỆU:
- 1kg gà đùi  hoặc 1/2 con gà hoặc 2 miếng gà (chicken maryland)
- 1 củ carot
- 1 củ/cây Fennel
- vài nhánh Thyme
- 1 hộp Chicken Stock hoặc nước xương gà
- 1 muỗng cà fe muối
- 1 củ hành  cắt to cỡ ngón tay
- 3 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng canh dầu thực vật
THỰC HIỆN:
Gà lóc bỏ da/ hoặc để da cũng được 
--> Fennel cắt bỏ phần chóp ngọn, chỉ giử lại phần lá còn non -->> cắt dầy khoảng hơn 1cm

-->> Carot cắt lóng khoảng 2 cm

-->> chiên sơ cho săn thịt --> trong lúc chiên gà cho củ hành vào chiên thấy củ hành hơi vàng thì vớt ra không để hành bị cháy vàng xậm --> cho tỏi vào phi cho thơm. 
Tắt lửa, xếp gà trở lại nồi cùng với Fennel, Carot, Thyme, củ hành

-->>> cho nước xương gà hoặc Chicken stock và muối vào --> nấu lửa to cho sôi, sau khi vớt bỏ bọt thì vặn lửa thật thấp đun khoảng 2 tiếng đồng hồ.


*dường như nhiều carot thì hương vị của Fennel bị lấn át
** nếu muốn giử đúng kiểu hầm gà với Fennel thì không nên để thêm khoai tây (khoai tây hút mùi rất mạnh)
bạn còn chỉ cách nấu fennel với thịt sườn/ pork roast nhưng dùng nồi áp suất, tui không có nồi áp suất nên chưa thực hành.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...