Cá Salmon chiên ăn với mashed potato và cải tàu xạ non luộc.
Chỉ cần 30 phút là có bữa cá ngon.
VẬT LIỆU:
- cá salmon
- mirin seasoning
- kikkoman soy sauce
- khoai tây
- salt butter
- tiêu
CÁCH LÀM:
Mashed Potato
Khoai tây luộc hoặc hấp chín nghiền nhuyển với Salt Butter, rắc chút tiêu. (lượng Salt Butter tùy khẩu vị)
*nếu muốn nhanh thì nấu Khoai tây bằng Microwave (rửa khoai tây> dùng dao khứa/cắt một vòng ở giữa củ khoai, nhớ là chỉ đủ cắt lớp da khoai tây để dể bóc vỏ sau khi khoai chín. >> cho khoai vào cái tô, rưới chút xíu nước, úp cái dĩa để đậy kín tô khoai>>> bấm 3 phút rồi trở sang mặt khác bấm 3 phút= 6phut là khoai chín)
*nếu muốn nhanh thì nấu Khoai tây bằng Microwave (rửa khoai tây> dùng dao khứa/cắt một vòng ở giữa củ khoai, nhớ là chỉ đủ cắt lớp da khoai tây để dể bóc vỏ sau khi khoai chín. >> cho khoai vào cái tô, rưới chút xíu nước, úp cái dĩa để đậy kín tô khoai>>> bấm 3 phút rồi trở sang mặt khác bấm 3 phút= 6phut là khoai chín)
Nước sauce: Đun sẵn, trử trong lọ thủy tinh, cất tủ lạnh, khi ăn hâm nóng bằng Microwave.
tỉ lệ 1-1( ví dụ: 1cup mirin + 1cup kikkoman + 1 cup đường)
Hòa chung Mirin seasoning với Kikkoman soy sauce và Đường. Đun lửa nhỏ cho đến khi sắc lại như nước màu. Cho vào keo để nguội cất tủ lạnh để dùng dần trong vòng 4 tuần.
Chiên cá hoặc nướng trong oven (không cần để dầu.
*khi ăn thì hâm nóng sauce trong Microwave rồi rưới lên cá chiên. ăn kèm với cải tàu xạ non luộc.
Hì.. hì.. gấp ăn nên bày lẹ ra dĩa nên trông ko hấp dẫn, chứ ăn ngon lắm. Mùi cải tàu xạ thơm nồng vị nhân nhẫn quyện với vị mặn ngọt và hương đặc biệt của nước sauce làm tăng cái hậu beo béo của cá & của mashed potato.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét