Thứ Bảy, 24 tháng 8, 2019

XÍU MẠI mềm xốp


§ 

Vật liệu
§  §  1kg thịt xay
§  §  200 gram giò sống
§  §  300 gram củ sắn xắt nhuyển
§  §  20  trứng cút  
§  1 củ hành xắt nhuyển xào cho chín trong vừa thơm nhưng không để  cho vàng. (nếu thích tỏi thì xào thêm với 2 tép tỏi)
§   
§  1 1/2 tsp muối
§  3 1/2 tsp đường
§  3 tsp nước mắm
§  3 tsp dầu ăn
§  ướp với gia vị và vò viên đặt trứng cút ở giữa, chừa hở 1phần chỏm trứng cút làm duyên  
§  > cho vô tô hấp 10-20 phút đủ đthịt kết dính chứ ko phải cho chín.
§ 

§  §  6 trái cà chua bằm nhuyễn
§  1 tsp bột năng
§  Nấu nước sôi, thả cà vôi, hớt bọt > thả xíu mại vừa hấp vô, nấu 20-30 phút lửa riu riu>nêm nếm + cho bột năng vô.
§  Ăn nóng với bánh mì hay cơm..., rắc tiêu, ngò rí, dưa chua.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...