link
Bí đỏ chứa vitamine C, vitamine E, vitamine A, có tác dụng tăng cường sức khỏe cho mắt và ngăn ngừa thoái hóa
- BÍ ĐỎ: giúp duy trì huyết áp cân bằng .
Bí đỏ chứa chất xơ, Kali và vitamine C, nó giúp rất nhiều cho việc cải thiện huyết áp.
Bí đỏ cung cấp vitamine A và Sắt. Săt cho thấy có liên quan trong việc tăng cường khả năng sinh sản cho phụ nữ ở lứa tuổi sinh đẻ.
-HẠT BÍ ĐỎ: chứa các đặc tính chống viêm.
Nghiên cứu cho thấy rằng hạt bí đỏ có liên quan trực tiếp với sự giảm viêm và các chứng đau liên quan đến chứng viêm khớp.
- HẠT BÍ ĐỎ: ngăn ngừa sỏi thận.
Hạt bí đỏ có liên quan đến việc giảm các độc tố trong cơ thể do các tính chất lợi tiểu và các hoạt động chống oxy hóa của nó. Ngoài ra, tăng lượng Kali có liên quan đến sự giảm sút hình thành sỏi thận.
- HẠT BÍ ĐỎ: giúp điều trị chứng lo âu và mất ngủ.
Hạt bí đỏ giàu Magnesium và Tryptophan có liên quan đến an thần, làm dịu các kích thích liên quan đến chứng mất ngủ.
- HẠT BÍ ĐỎ; giúp cải thiện cholesterol và sức khỏe của tim
Đọt bí và bông bí: luộc chấm tương hay chấm với doenjang của Đại Hàn rất ngon.
Tôi và chị bạn đã giảm cholesterol nhờ bí đỏ.
Tôi, Nấu chín bí đỏ. Ăn liên tiếp mỗi ngày 1 ly (khoảng 100g -150g bí đỏ) cho đến khi hết 1 trái- trái nhỏ như trong hình - thì ngưng 1 tuần, ăn 4 trái rồi ngưng 1 tuần mới đi thử máu. Cholesterol từ 6.8 đã giảm xuống còn 5.9 (normal). Chỉ nấu với nước chứ không thêm đường.
Chị bạn mỗi sáng xay 100g bí đỏ sống với 100ml nước.. và uống như sinh tố 15-30 phút trước khi ăn sáng.. dùng liên tiếp 30 ngày rồi ngưng (vì uống nhiều ngày sẽ bị vàng da). Huyết áp từ 7.2 đã trở lại bình ổn là 5.8. (chị theo cách đọc trên internet)
Bổ sung: 27.10. 2018: TRÁNH LẠM DỤNG BÍ ĐỎ. Chỉ dùng 30 ngày cho việc giảm cholesterol vì nó không chỉ làm vàng da mà có lẽ có nhiều tác dụng phụ tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những biểu hiện khác nhau- có lẽ vì thế mà ít ai để ý để ghi nhận về nhứng xáo trộn trong cơ thể hay thành phần trong máu hay biểu hiện ngoài da.
Cách để giử bí đỏ lâu sau khi cắt:Phân chia trái bí theo nhu cầu cần dùng của một lần nấu. Cắt và bọc bí lần lượt từng phần. Cất vào ngăn rau, có thể dùng dần trong vài tuần mà bí không bị hỏng chất lượng.
*Nhớ bọc thật kín bí để làm giảm thiêu không khí lọt vào.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét