Vật liệu:
- 1 chén khoai mì đã hấp chín, cắt khối 1cm
(Khoai mì đông lạnh, rửa sạch, hấp khoảng 15 phút hoặc hấp cho chín)
- 3 cups nếp
(nếp ngâm 3-5 tiếng đồng hồ)
- 3 hoặc 4 muỗng cà phê đường.
- 1 muỗng cà phê muối (muỗng sét)
- 1 muỗng canh nước cốt dừa bột
Nấu bằng Microwave: thời gian khoảng 15 phút
Nấu tổng cộng 10 phút chia làm 3 đợt (bấm 4 phút >xới, bấm 4 phút>> xới, bấm 2 phút>>> ủ 5 phút)
-1/ cho đường muối vào chén, chế nước sôi và khuấy cho tan đường muối > cho khoai mì vào.
-2/cho nước cốt dừa bột vô tô nếp > trút chén khoai mì vô tô nếp, chế thêm nước sôi vô cho ngập vừa với mặt nếp, trộn đều.*, **
-3/ đậy cái dĩa lên tô nếp, cho vào microwave nấu trong 4 phút
> đem ra xới cho lớp dước lên trên, lớp trên chìm xuống dưới,
* nếu nếp ngâm 3 -5h thì mực nước cao hơn nếp tí xíu -như trong hình
**nếu nếp ngâm qua đêm thì mực nước ngang với mặt nếp
nấu thêm 4 phút
Hơi nhảo tí xíu nên không giống xôi mà thành cơm nếp... hì.. hì..
Rắc dừa lên, ăn với muối đậu phộng
Không có dừa khô tươi /fresh nên dùng dừa xấy/ shredded coconut
-5 muỗng canh dừa xây loại cọng to.
-6 muỗng canh nước
- 1/c tsp bột khoai/ potato starch
- nhúm muối nhỏ
-1 tsp đường trắng
Đun lửa nhỏ cho sôi bột, đường muối, nước > cho dừa xấy vô trộn đều, khi thấy se mặt còn hơi dẽo là tắt bếp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét