Thứ Hai, 7 tháng 8, 2017

"Xôi" khoai mì nấu bằng microwave


Vật liệu:
- 1 chén khoai mì đã hấp chín, cắt khối 1cm
(Khoai mì đông lạnh, rửa sạch, hấp khoảng 15 phút hoặc hấp cho chín)
- 3 cups nếp
(nếp ngâm 3-5 tiếng đồng hồ)
-  3 hoặc 4 muỗng cà phê đường.
- 1 muỗng cà phê muối (muỗng sét)
- 1 muỗng canh nước cốt dừa bột
Nấu bằng Microwave: thời gian khoảng 15 phút
Nấu tổng cộng 10 phút chia làm 3 đợt (bấm 4 phút >xới, bấm 4 phút>> xới, bấm 2 phút>>> ủ 5 phút)
-1/ cho đường muối vào chén, chế nước sôi và khuấy cho tan đường muối > cho khoai mì vào.
-2/cho nước cốt dừa bột vô tô nếp > trút chén khoai mì vô tô nếp, chế thêm nước sôi vô cho ngập vừa với mặt nếp,  trộn đều.*, **

-3/ đậy cái dĩa lên tô nếp, cho vào microwave nấu trong 4 phút
> đem ra xới cho lớp dước lên trên, lớp trên chìm xuống dưới,
* nếu nếp ngâm 3 -5h thì mực nước cao hơn nếp tí xíu -như trong hình
**nếu nếp ngâm qua đêm thì mực nước ngang với mặt nếp 

 nấu thêm 4 phút 

>> xới lại rồi nấu thêm 2 phút >>>để yên trong microwave khoảng 5 -10 phút cho nếp thật dẽo.


Hơi nhảo tí xíu nên không giống xôi mà thành cơm nếp... hì.. hì..
Rắc dừa lên, ăn với muối đậu phộng
Không có dừa khô tươi /fresh nên dùng dừa xấy/ shredded coconut
-5 muỗng canh dừa xây loại cọng to.
-6 muỗng canh nước
- 1/c tsp bột khoai/ potato starch
- nhúm muối nhỏ
-1 tsp đường trắng
Đun lửa nhỏ cho sôi bột, đường muối, nước > cho dừa xấy vô trộn đều, khi thấy se mặt còn hơi dẽo là tắt bếp.













Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...