VẬT LIỆU:
- 200g bắp bò/Gravy beef. Chỉ dùng phần nạc (gân cất lại để nấu bò kho)
- 3 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh dầu
- 1 trái chanh
- 1-2 củ carot
- 1 củ hành
- 2 muỗng canh xả bằm
- đậu phộng rang, hành phi (nếu thích)
tỏi, ớt, rau thơm
THỰC HIỆN:
ướp thịt để 30 phút
- thịt bò xắt mõng hay xắt sợi >vắt vào 1/2 trái chanh, 1 muỗng canh đường
- pha nước mắm chanh ớt với tỏi xắt sợi
- bào carot
Nhớ đừng bỏ phần gần cuống hay phần đã bị xanh.. để lại tỉa hoa cho vui mắt. Chỉ 1 lóng khoảng 8cm cắt được 3 hoa không tên.. hì.. hì..
Nếu siêng thì có thể tỉa dược 5 bông lận đó bạn
xào củ hành và xả cho vừa thơm ->gắp ra dĩa.
- vẫn giử nồi xào hành xả ấy, cho khoảng 1/3 cup nước, đun sôi
cho thịt bò vào trụn cho vừa chín là vớt ra.
Bày ra dĩa..xơi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét