Thứ Tư, 3 tháng 6, 2020

Lamb nướng

Thử cách ướp thịt cừu với sữa tươi.
VẬT LIỆU:
- 1kg lamb cắt lát mỏng khoảng 1mm, KHÔNG RỬA, chỉ lấy dao gạt bỏ phần bột xương dính lên thịt.

A/ NƯỚC ƯỚP THỊT: Hoà lẫn các vật liệu bên dưới, nếm hơi mặn chút hơi ngọt chút.
- 1/2 cup sữa tươi
- 3 hay 4 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh đường
- 4 muỗng dầu ăn (3 muỗng ướp với thịt, 1 muỗng pha với mật để quét lên khi thịt sắp gắp ra dĩa.)
- 1 cây xả vừa vừa, xắt lát mỏng, giả cho dập (không bằm)= khoảng 1 muỗng canh vun
- 1 muỗng cafe tỏi phi.

B/ DẦU PHẾT BÊN TRÊN
- 1 muỗng canh mật
- 1 muỗng canh dầu ăn

 ƯỚP và NƯỚNG hay CHIÊN.
Cho thịt vào nước ướp. Dùng dao nhọn chỉa lên miếng thịt cho thịt dễ thấm gia vị ướp.
Để tủ lạnh vài giờ hay qua đêm.
Nướng với lửa cao
Khi thịt gần ăn thì phết dầu+mật lên cho bóng đẹp.
SALAD ĂN KÈM
- táo xanh, táo đỏ
- dưa leo
- rau quế hay ngò gai
- nước sauce
Pha: chanh, đường, nước mắm vào sauce ớt ngọt hiệu Hot Chi li hiệu con gà hay nhản hiệu MAE PLOY như trong hình. Hiệu ớt ngọt này tui bắt chước ở blog Mulan bếp nhà trong bài  (bạn click chuột vào phần tô màu hoặc tìm Google cái tựa này: LÀO FOOD - Ẩm thực Lào
Thử kiểu ướp này đi bạn, dĩ nhiên là lamb thì vẫn là mùi lamb nhưng không hôi nồng nặc như tưởng tượng. Lâu lâu đổi vị vậy mà. Thử thì làm ít thôi, nếu thích thì lần sau rút kinh nghiệm pha gia vị ướp cho vừa miệng. Nếu thấy thịt đậm màu quá thì giảm chút nước tương.
Chúc bạn blog vui khoẻ và ngon miệng với món ướp này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...