Gần đây, bạn cùng nhà bảo " tóc em nay giảm xơ xác, da mướt mịn hơn...".
Cứ tưởng bạn ý ninh đầm nhưng vẫn đi soi gương, so hình cũ với hình mới thì quả thật da ở cổ & ở vùng ngực bóng hơn, phẳng hơn, mặc dù cân nặng không tăng. Và điều làm ngạc nhiên là các vết rạn do mang thai bỗng dưng biến mất.
Ghi lại mấy điều đọc được qua Google VỀ LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĂN TRỨNG GÀ MỖI NGÀY.
(what happen to your body when you eat eggs every day)
1/ có thể cảm thấy no hơn và tràn đầy sinh lực
[trong trứng gà có chứa vitamine B, D, Choline. Sự chuyển hóa các chất ấy thành năng lượng. Ngoài ra, sự kết hợp giữa protein và các chất béo lành trong trứng giúp cảm thấy no lâu.]
2/ tóc và da có vẻ khỏe mạnh
[trong trứng có chứa nhiều loại vitamine B - trong đó các vitamine B2, B5, B12 giúp hỗ trợ làn da và tóc . Các vitamine B tan trong nước - nghĩa là chúng không tồn tại lâu trong cơ thể/ không thể tích trữ trong cơ thể, cho nên việc ăn trứng mỗi ngày giúp bổ sung liên tục các vitamine B.]
3/ suy nghĩ linh hoạt và dễ dàng hơn
Chất Choline trong trứng giúp phát triễn màng tế bào và dẫn truyền thần kinh. Choline rất quan trọng đối với trí nhớ, tâm trạng, kiểm soát cơ bắp và chức năng chung của hệ thần kinh. Thiếu Choline sẽ dẫn tới lơ mơ và thiếu linh hoạt. Trứng gà cung cấp 6% nhu cầu Choline hàng ngày của cơ thể, giúp bộ não khỏe mạnh.]
4/ mắt sáng hơn
[lòng đỏ của trứng có chứa chât giúp tăng thị lực, giúp giãm các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác. ]
5/ xương cốt chắc chắn hơn
[1 quả trứng cung cấp 6% nhu cầu về Vitamine D của cơ thể. Vì thế thêm 1 quả trứng vào bữa ăn hàng ngày sẽ mang lợi ích cho xương do Vitamine D giúp cải tiến sự hấp thụ Vitamine D trong ruột và giúp giữ mức can xi và phốt pho trong cơ thể ở mức thúc đẩy sự phát triển và tái tạo xương khỏe mạnh. ]
Không biết bạn có tin VIỆC ĂN TRỨNG GÀ MỖI NGÀY có tác dung như 5 điều đã ghi hay không, nhưng với tôi.
TÔI TIN (vì da sáng đẹp, vết rạn nứt do bầu bì gần như mất hẳn, mắt có sáng, Vitamine D tăng, Cholesterol luôn ở mức cho phép). Việc này biết được là do:
Đợt bệnh ký này phải đi xét nghiệm máu nhiều đợt. Mỗi đợt cách nhau vài tháng.
Bảng kết quả thử máu của mấy đợt đó cho thấy Cholesterol bao giờ cũng ở mức cho phép dù chế độ ăn vẫn như trước - không có kiêng khem gì. Chỉ có khác là ăn trứng gà mỗi ngày (do cảm thấy ăn trứng gà làm giấc ngủ mau tới và ngủ sâu hơn bình thường, nên ráng chăm chỉ ăn trứng gà để đi làm không bị ngủ gục)
Trước đó nhiều kỳ thử máu định kỳ, mức Cholesterol vượt ngưỡng, bs khuyên điều chỉnh chế độ ăn uống. Dù có điều chỉnh chế độ ăn giảm thiểu những chất có thể làm Cholesterol tăng thì vẫn không làm giảm Cholesterol.
Kết quả thử máu định kỳ mấy lần đều ghi nhận Vitamine D thấp dưới ngưỡng. Bác sĩ đề nghị phơi nắng và uống vitamine D. NHƯNG uống thấy bị dị ứng quá nên không tiếp tục, dù vậy trong kết quả thử mới nhất thấy Vitamine D có tăng dần sau từng đợt thử máu dù mức tăng không cao nhưng vẫn có tăng dần.
CÁCH tôi NẤU TRỨNG VỚI MICROWAVE/ lò vi sóng.
1/ cho nước vào tô hay chén rồi đổ bỏ nước (coi như tráng cho thành tô hay chén được ướt nước)
2/ đập quả trứng vào tô hay chén đã làm ướt nước > nhỏ vài giọt nước vào trứng ( chừng 3-5 giọt nước)
3/ dùng dĩa đậy tô / chén trứng lại
4/ để vào microwave/ lò vi sóng. Bấm 22 - 26 giây
5/ mở dĩa ra xem.
6/ Tùy theo thích độ lòng dào hay thật chín mà tăng thêm số phút. NHƯNG phải mở dĩa ra cho thoát hơi rồi mới có thể bấm thêm số phút muốn tăng để giảm việc nổ bùng là xấu mặt trúng.
===
* Nếu mở ra lần đầu, thấy nước còn dọng nhiều thì chắt bỏ nước rồi bấm thêm vài giây.
*Nước có lẽ làm giảm bớt việc gây tiếng động có thể làm bật cái dĩa ra và lòng trắng trứng sẽ văng ra khỏi tô, làm tốn công lau rửa bên trong microwave.
*Lúc trước chưa có kinh nghiệm, tôi dùng mũng vạch lòng đỏ thành hình chữ thập, coi như phá vở bọc lòng đỏ cho không bị bung lúc làm nóng. Nhưng sau này tráng thêm lớp nước và nhỏ thêm vài giọt nước thì tôi không còn theo cách cũ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét