Thứ Hai, 28 tháng 11, 2022

101. BÁNH KHOAI MÌ NƯỚNG.

 


Vật liệu;
-1kg khoai mì mài
- 4 muỗng canh sữa đặc
- 4 muỗng canh đường ( chỉ vừa đủ ngọt, có lẽ thêm 1 muỗng canh thì đậm đà hơn)
- 2 trứng gà
- 4 muỗng canh bột năng
- 200ml nước cốt dừa
- 100ml nước 
- 1 ống va ni

Thực hiện:
- để khoai mì vầo tô, chế khoảng 1 chén nước vô ngâm khoảng  1 tiếng đồng hồ.
- múc ra rây, dùng vá/ muỗng to để ép cho khoai mì rõ nước. 
- trộn tất cả các vật liệu với nhau cho đều.
- thoa dầu vào giấy nến
- chia bột vào khuôn.
- NƯỚNG  80 phút 
- đợt 1với lửa 160 độ chế độ fan bake trong vòng 40 phút
- đợt 2 với lửa 175 độ chế độ fan bake trong vòng 40 phút hay hơn nếu thấy mặt bánh chưa vàng 



Do vắt nước của khoai mì bằng cái rây lược bôt nên độ ép của cái muỗng không làm khoai mì khô ráo. Vì vậy chỉ cần 300 ml (nước cốt dừa và nước).
Nếu vắt bằng khăn/ vải thì lượng nước phải tăng hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...