Bếp hoặc Sink rửa chén lâu ngày không được lau đúng mức bị đóng khét đen hay bợn đen.
Nấu bị trào tràn ra bếp và bị đóng khét đen hoặc xoong chảo bị khét.
Thấy người ta dùng các cách sau đây để lau mà không biết có nên bắt chước với bếp stainless steel.
A/ với bếp người ta dùng:
- KETCHUP và BAKING SODA
Ở Úc, người ta gọi là Tomato sauce thay vì gọi là Ketchup.
Ở Úc Baking Soda được gọi là bicarbonate Soda
> trét Ketchup phủ kín chỗ khét >> rắc Baking soda lên >>> sau 30 phút, dùng mút xốp lau
B/ Với Sink, người ta dùng:
- KEM ĐÁNH RĂNG và OXY GIÀ(hydrogen peroxide)
>trét kem đánh răng phủ kín chỗ dơ>> xịt nước oxy già lên >>> sau 30 phút là lau bằng mút xốp.
C/ Với xoong chảo người ta dùng
COCA COLA và ASPIRINE
> rót Coca Cola cho ướt chảo hay nồi bị khét. rắc khoảng 3-5 viên Aspirine >> để khoảng 30 phút >>> dùng mút xốp lau
===
TÔI ĐÃ ÁP DỤNG
1/ Dùng KETCHUP
a/ đối với nồi bị cháy khét khi nấu
> tùy theo mức độ khét để dùng nhiều hay ít Ketchup để phủ lên bề mặt chỗ khét >>Đậy nắp nồi và để qua đêm >>> sau đó dùng mút xốp chà rửa chỗ khét.
b/ đối với chảo dùng lâu ngày bị đóng đen ở mặt ngoài của đáy chảo
+Cũng trét Ketchup lên chỗ cháy khét >> sau 30 phút thì chà rửa cho sạch.
==> Các axit chứa trong Ketchup sẽ giúp làm mềm và tách rời vết cháy ra khỏi kim loại và rửa dễ dàng hơn.
+dùng cam hay chanh
xay cam hay chanh cả vỏ lẫn ruột > trộn 1 muỗng canh muối >> đắp lên bếp bẩn hay sink bẩn>>>30 phút sau dùng mút xốp lau, chà rửa.
c/ đối với bột nghệ hoặc dầu màu điều hay vết bẩn bám lên bề mặt có dính dầu lâu ngày
+ dùng kem đánh răng phết lên chỗ bẩn > lau bằng bằng mút ẩm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét