Thứ Sáu, 17 tháng 7, 2020

Cơm-Thịt bò-Chimichurri Sauce

Hôm nay ăn gì? Hôm nào cũng đắn đo nấu gì. Hôm nay thứ 6, cuối tuần, vét trong tủ còn gì nấu nấy
Hôm nay ăn cơm với thịt bò. Đây là món ngẫu hứng chứ không bài bản chi hết. Trời lạnh, cơm nóng  nên cảm thấy ngon. Thế là khoe mặc dù món sauce hơi cũ nên màu sắc không sáng.
Cốt ý ghi hôm nay là món Chimichurri Sauce. Sauce này có thể dùng cho các món thịt nướng (gà, bò, cừu..)
Vật liệu:
- Chimichurri Sauce (ghi cách thực hiện ở cuối bài)
- Nấm: xắt lát mỏng cỡ 2mm
- củ hành tím: cắt múi cau
- baby khoai tây: để vỏ, cắt lát mỏng cỡ 2-3mm, nấu microwave cho chín.
- Bơ mặn, bột tỏi, dầu ăn, muối, đường, tiêu
- Skirt bò / skirt steak cắt cỡ đốt ngón tay (giống xào lúc lắc) ướp với dầu, đường, bột tỏi
Chảo nóng cho thịt bò vào. Thịt săn vàng, cho muối, tiêu, bơ, củ hành, nấm, khoai tây đã nấu chín vô. Nếm, nhắc xuống xơi.
CHIMICHURRI SAUCE

Vật liệu; Phân lượng nhỏ nhất, tuỳ theo lượng cần dùng mà tăng tỉ lệ vật liệu
+Phần A:
- 3 Tbsp Parsley đã băm vừa đủ nhuyễn.
- 1 Tbsp Oregano
- 1/2 Tbsp Pepper Chili
- 1 Tbsp water
+ Phần B:
- 2 Tbsp dầu Olive
- 1 Tbsp Red Wine Vinegar
- 1 Tbsp tỏi bằm
- 1/4 Tbsp muối
- 1 Tbsp đường
 
Thực hiện:
Hoà phần A cho nguyên liệu khô được mềm.
Sau đó cho A và B vào cùng nhau. Nêm vừa măn mẵn hơi đủ chua ngọt.

Sáng làm chiều ăn thì thấm ngon hơn là làm xong là dùng liền.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...