325. KHÔ GÀ
VẬT LIỆU
2 ức gà cắt làm 5 hay 6
2 tép tỏi xắt nhỏ
½ củ hành xắt nhỏ
1 muỗng canh gừng xắt sợi
2 muỗng canh đường
2 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh tương (ăn phở)
½ muỗng canh dầu ăn.
Ớt
THỰC HIỆN
Phi dầu nóng -> xào gà với gừng, tỏi, củ hành. -> để tương, nước mắm vào
cho nước nấu sôi vào ngâp thịt gà
→>nấu lửa cao, hớt bọt, nêm ngọt hơn canh, mặn như nấu canh->> vặn lửa thấp nấu tới khi cạn khô nước.
->> Làm tơi thịt bằng đũa và nĩa
- Để vày khay, dàn mỏng
-> > sấy 110 độ C cho tới khi khô (nhớ mở nắp lò cho thịt mau khô.
BỔ SUNG: LÀM RUỐC/ CHÀ BÔNG.
Nếu có con nhỏ, bạn có thể làm thành ruốc cho các cháu ăn cháo.
Sau khi xào củ hành tỏi, tương, đường và gà cho săn thì đổ nước sôi cho ngập hơn gà,
Nấu lửa cao cho sôi bùng lên, hớt bọt. Sau đó vặn lửa thấp nấu cho cạn nước. Nếu thấy thịt chưa mềm thì thêm nước vô nấu tiếp cho đến khi dùng đũa hay nĩa vít thấy thịt tơi là được.
Khi nước còn sấp sấp thì nếm lại để thêm đường, muối hay nước tương/ nước mắm tùy thích miễn sao không quá ngọt và quá mặn vì nước sẽ rút cạn làm tăng độ mặn.
Vẫn để lửa nhỏ, và dùng đũa xơ đều cho đến khi thật khô VÀ tơi mịn.
*NẾU thấy thịt không dần tơi mịn là thịt chưa đủ mềm, cho thêm chút nước sôi vào nấu tiếp và đảo đều cho đến khi thật khô.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét