Thứ Hai, 18 tháng 3, 2024

203. CÁCH NẤU BỘT BÁNG

NẤU BỘT BÁNG KHÔNG BỊ KHÉT

Tự dưng nhớ món CHUỐI XÀO nhưng ngại nấu bột báng.

Trước đây nấu bột báng hay bị dính đáy nồi và phải đứng khuấy liên tục cho không bị dính đáy nồi.

Lần này thử NẤU BỘT BÁNG bằng LÒ VI SÓNG (microwave).

Cách nấu này thì khoảng 1 cup bột báng chỉ cần khoảng 6 phút* và không bị khét. 

[ghi là 6 phút để thấy nấu bột báng theo cách này rất nhanh, chứ thực tế phải tùy theo lò vi sóng, Hễ thấy bột báng trong là dừng lại không nấu nữa]

6 phút nấu chia làm nhiều lần vì phải đem ra khuấy và mỗi lần mang ra trộn đều phải châm thêm nước nóng vào. Sở dĩ phải chia làm nhiều lần nấu vì phải trộn cho bột báng đều & rời ra và thêm nước vì nếu quá nhiều nước sợ bị trào ra ngoài (phải tốn công rữa cái dĩa microwave)

Cho bột báng vào tô, chế NƯỚC SÔI vào ngập bột báng khoảng 2cm. Đậy bằng cái dĩa và để vào lò vi sóng (microwave) 1phut 30 giây ( 99 giây)
Đem ra trộn đều và châm thêm nước nóng để mặt nước cao hơn bột báng khoảng 2cm.

Đây là lần đầu tiên mở ra trộn đều

Nếu thấy bột báng còn nhân trắng tức là chưa chín hoàn toàn, phải châm thêm nước nóng và để vào microwave nấu tiếp.
Cứ mỗi lần nấu là 99 giây. Mỗi lần lấy ra đều phải trộn đều và châm thêm nước cao hơn bột báng khoảng 2cm.

Đã lâu lắm không làm chuối xào nên quên cái vị của nó. Vì vậy vừa xong là vợ chồng mau mau xơi quên chụp hình. Tới lúc gõ blog mớ nhớ. May là còn 1 dĩa để khoe... dù trông hết bắt mắt như lúc mới vừa làm xong.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...