Thứ Bảy, 30 tháng 3, 2024

209. CHUỐI CHƯNG.

Quê tôi gọi chuối nấu với nước cốt dừa, khoai lang, bột báng là CHUỐI CHƯNG.

Lần này có thêm rau câu nấu giòn ai ăn cũng khoái.

-Nấu rau câu: 1/4 gói rau câu Agar Agar, 3 muỗng canh đường, 500ml nước, 1 giot màu lá dứa.

[1/4 gói Agar = 2 teaspoon hay 2 muỗng cafe hơi vun vun (muỗng như trong hình)]

i*tô có màu xanh là rau câu nấu đã đặc, để vào để làm mẫu\

Vật liệu:

*tô bột báng chưa nấu, để để nhớ mức nước chế vô để nấu bằng Microwave. 

-Nấu bột báng riêng. Cho nước sôi vào tô đựng bột báng, trộn đều. Đậy dĩa lên, nấu bằng Mcrowave. Cứ 2  phút thì mang ra trộn đều. Nếu thấy đặc quá thì thêm nước. Nấu & trộn & nấu cho tới khi bột báng trong (khoảng 6 phút).

-Nấu chuối riêng. 

5 Trái chuối xiêm chín mùi. Cắt mỗi trái làm 3 phần. Rửa với nước muối.

Đổ nước vào ngập chuối, nấu với lửa lớn cho sôi, vớt bọt.

Cho đườ ng vào, nấu với lửa trung bình cho sôi riu riu chừng 20 phút. Cho khoai lang vào nấu với lửa trung bình cho đến khi khoai vừa đủ độ mềm.

=> cho bột báng vào chuối, nấu sôi, cho nước cốt dừa vào. Nếu thấy loãng thì thêm bột năng đã pha với nước lạnh vào. Sôi lên là tắt lửa, rắc vani vào.

-Nấu chuối riêng. Đổ nước vào ngập chuối, nấu với lửa lớn cho sôi, vớt bọt.

Cho đườ ng vào, nấu với lửa trung bình cho sôi riu riu chừng 20 phút. Cho khoai lang vào nấu với lửa trung bình cho đến khi khoai vừa đủ độ mềm.

=> cho bột báng vào chuối, nấu sôi, cho nước cốt dừa và muối vào (đủ cảm thấy có vị măn mẳn). Nếu thấy loãng thì thêm bột năng đã pha với nước lạnh vào. Sôi lên là tắt lửa, rắc vani. 



Chờ nguội để rau câu lên. Khi ăn rắc đậu phộng đã giả bể.


GHI NHẬN:

Nấu với nước dừa Cream thì nước sánh hơn, dùng bột năng như trong hình là đủ độ sánh.

-5 trái chuối + 1/ củ khoai; hộp nước côt dừa 200ml


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...