Thứ Tư, 11 tháng 1, 2023

114. CON MỰC ỐNG

 Mời bạn tôi ăn hủ tiếu đồ biển made in tại gia.

- Bạn tôi: sao phải tốn công cho việc cắt/ thái con mực ống? Tốn công rồi cũng vô bụng. Quan trọng là nước lèo.

-- Đúng! Nước lèo quyết định thương hiệu. Nhưng đôi khi hình thức cũng làm cho giá trị món ăn được nhớ .lâu hơn đó chứ!

- "em ít thích tốn công rị mọ. Hôm nào chỉ em cách dễ nhất và tiện nhất"

-- Đâu có tốn công gì chỉ cần nhớ, gặp nóng con mực sẽ uốn cong che phần da lại nên khi cắt/thái phải cắt// ở phần bên trong. Và tùy theo món ăn và người ăn mà quyết định cắt sao cho khi chín miếng mực không nhỏ quá hay phần muốn dầi lại bị cong.

Đây là cách tiện nhất- gửi hình cho bạn ấy xem.

- Cách này rọc ở bung của con mực để làm sạch ruột, và chỉ bóc bỏ da ở râu và 2 vè cánh của con mực.


- Cách này cắt rời đoạn đuôi của con mực trước kế đó rọc để làm sạch ruột ở sống lưng nơi có rảnh nhô lên rồi mới cắt /thái kiểu cọ.  Và không bóc da ở 2 vè cánh.

Dùng kéo để cắt 2 ống đuôi như trong hình.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...