Thứ Sáu, 13 tháng 1, 2023

116. BÁNH KHỌT XỨ XA.

Chuyện vui làm bánh khọt ở xứ không có khuôn bánh khọt.

 Lâu nay nhớ bánh khọt nhưng không có khuôn nên chỉ được phép nhớ chớ không được ăn..

Tuần rồi vào shop, gói bột bánh khọt Vĩnh Thuận như có lực hút.... thế là mua.

Trong tâm trạng bồi hồi nhớ hồi đó bên quê nhà nên đọc hướng dẫn ẩu ẩu để mau mau cắt gói bột..

Trút gói bột ra tô.

Ủa! Cẩm nang ghi "... sau đó trút gói bột nghệ và hành lá xắt nhỏ bỏ vô tô.

Ái chà! gói bột nghệ, gói hành lá đâu cà?

Lấy cái nĩa vít vít kiếm một hồi thì ra gói bột nghệ để lẫn trong bột. Thế còn hành lá đâu?

Lại vít kiếm gói hành lá....

Hic... không thấy...

Phải đọc thật chậm mấy lần cẩm nag mới ngộ ra là hành lá của mình chứ không có trong gói bột. Vậy mà cứ tưởng hành lá xấy khô nên tìm cái bao đựnh hành.

Bạn cùng nhà hỏi khuôn đâu?... làm sao đổ bánh.

Đưa cái chảo nhỏ dùng để chiên trứng lên.

Chàng nói, bánh khọt phải có nắp đậy thì bánh mới chín.

Ậy! Ậy! Anh biến đi, 30 phút sau trở lại là có bánh ăn.


Cái chảo nhỏ xíu. Cái nắp nồi nhỏ nhất vẫn to hơn miệng chảo.

Không hề chi. lấy cái vá dằn lên trên cho không bị hở.

Đây là cái bánh thứ ba. Có rút kinh nghiệm là phi hành >xào tép & thịt vừa chín để đó, khi bột vừa sệt lại thì để nhưn tép thịt lên.

Cái sai là để nước cốt dừa lên giữa bánh trước khi để nhưn thịt.

Đây là 3 bánh sau cùng, bột hơi khô.

Bánh mới miệng, ăn nóng ... ôi thôi là ngon. Không ai càm ràm cái bánh không giống cái bánh khọt. Mấy mươi năm nay mới được ăn bánh khọt.

Nên ai cũng nói ngon quá ngon quá... đầu bếp khoái ghê. 

Các bạn xa xứ, thử làm bánh khọt kiểu của tui đi, Cái chảo lớn hơn cái bánh ở khuôn bánh khọt nên rút ngắn thời gian, nên vừa ăn vừa đổ bánh... thời gian chờ bánh chín là khoảng thời gian ôn lại những kỷ niệm xưa.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...