Thứ Ba, 1 tháng 10, 2024

337. MANG HOA XUÂN VÀO MÓN ĂN

 (01/10/2024)

Mấy ngày nay mưa, trời u ám. Trời sáng sớm hôm nay có chút ánh sáng. Vạt hoa trông sáng sủa hơn chút xíu nhờ màu vàng rực của bông Sen Cạn. 

Nhớ hồi nào ao ước có bông Sen Cạn để làm salad, hổm rày bụi Sen Cạn đầy hoa mà vẫn chưa muốn ăn thử bởi mùi nhựa của nó nồng gắt, nghĩ có lẽ không hấp dẫn khi mang vào món ăn.

Bữa ăn chiều hôm nay thử mang hoa vào món bò nhúng giấm.

Đây là lần đầu tiên thử ăn hoa Sen Cạn (Nasturtium). 

Hoa và lá Sen Cạn có mùi nồng nhưng khi ăn hoa thì không cảm thấy nồng và không có vị gì. Lá Sen Cạn non thì mùi có nồng hơn hoa và có chút đắng nhẹ so với lá già (lá già ăn không ngon vì mùi nồng và có vị đắng._

Đây cũng là lần đầu tiên ăn nhiều hoa Pansy 
Hôm nay cuộn bò nhúng giấm với rau Kinh giới, có lẽ do mùi rau kinh giới thơm nồng mùi sả nên không cảm được mùi của hoa Pansy (hoặc là hoa Pansy không có mùi gì đặc biệt?). thật tuyệt vời về điều này_có nghĩa là có thể trang trí trên nhiều loại thức ăn mà không lo mùi vị của hoa lấn át mùi của thức ăn.

Buổi tối nên hình chụp tối quá.


Nay bắt đầu tháng 10, còn 90 ngày nữa là bước sang năm mới 2025. Thời gian qua mau quá.

Chào quý bạn, chúc ngày mới thêm vui khỏe và may mắn.

ngaymoibt.blogspot.com.au



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...