Măng tây tên tiếng Anh là Asparagus
VẬT LIỆU
- 300g thịt bò xắt lát mỏng (tôi dùng skirt bò)
Phần làm nộm/ gỏi
- 12 cọng măng tây (, cắt ngọn khoảng 4-5cm, gọt bỏ vỏ già (hoặc gọt hết phần vỏ màu xanh, & xắt xéo, dầy khoảng 1mm
- cà chua bi
- celery (tùy thích)
- 1 củ carrot (bào sợi)
- 1 trái chanh
- chút xíu gừng xắt lát mỏng
- ½ củ hành tím xắt dầy khoảng 2mm
Phần để ướp thịt
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh dầu mè
- nước mắm để làm nước mắm chanh tỏi ớt
Phần để rắc lên bề mặt
-hành phi (nếu thích)
- đậu phộng giã bể nhỏ hay mè rang vàng thơm.
THỰC HIỆN
A/ phần nộm:
> vắt ½ trái chanh trộn với 1 muỗng cafe đường >> rưới vào nộm đã xắt > trộn đều
>Làm nước mắm chanh tỏi ớt.
B/phần thịt bò:
Ướp thịt khoảng 30 phút với dầu hào, dầu mè, ½ trái chanh
Trụng thịt bò tái chia làm 3 lần (nồi nóng, cho thịt vào > trộn đều cho thịt tái thì vớt ra. Tiếp tục trụng cho đến hết thịt.
> rưới lên thịt khoảng 3 muỗng canh nước mắm tỏi ớt, trộn đều
C/ trình bày
> gắp nộm ra dĩa (bỏ nước)
>> cho thịt tái vào nộm
>>> rưới nước mắm tỏi ớt
>>>> rắc hành phi, đậu phộng (hoặc mè rang)
*Măng tây cũng có thể chỉ tước bỏ vỏ ở gốc rồi cắt khúc vừa gắp rồi chẻ đôi hay chẻ 3 tùy cọng măng to hay nhỏ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét