Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2024

354. LÀM GỎI/NỘM VỚI MĂNG TÂY (1)


Măng tây tên tiếng Anh là Asparagus

VẬT LIỆU

- 300g thịt bò xắt lát mỏng (tôi dùng skirt bò)

Phần làm nộm/ gỏi

- 12 cọng măng tây (, cắt ngọn khoảng 4-5cm, gọt bỏ vỏ già (hoặc gọt hết phần vỏ màu xanh, & xắt xéo, dầy khoảng 1mm

- cà chua bi

- celery (tùy thích)

- 1 củ carrot (bào sợi)

- 1 trái chanh

- chút xíu gừng xắt lát mỏng  

- ½ củ hành tím xắt dầy khoảng 2mm

Phần để ướp thịt

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng canh dầu mè

- nước mắm để làm nước mắm chanh tỏi ớt

Phần để rắc lên bề mặt

-hành phi (nếu thích)

- đậu phộng giã bể nhỏ hay mè rang vàng thơm.

THỰC HIỆN

A/ phần nộm:

> vắt ½ trái chanh trộn với 1 muỗng cafe đường >> rưới vào nộm đã xắt > trộn đều


>Làm nước mắm chanh tỏi ớt.

B/phần thịt bò:

Ướp thịt khoảng 30 phút với dầu hào, dầu mè, ½ trái chanh

Trụng thịt bò tái chia làm 3 lần (nồi nóng, cho thịt vào > trộn đều cho thịt tái thì vớt ra. Tiếp tục trụng cho đến hết thịt.

> rưới lên thịt khoảng 3 muỗng canh nước mắm tỏi ớt, trộn đều

C/ trình bày

> gắp nộm ra dĩa (bỏ nước)

>> cho thịt tái vào nộm

>>> rưới nước mắm tỏi ớt

>>>> rắc hành phi, đậu phộng (hoặc mè rang)

*Măng tây cũng có thể  chỉ tước bỏ vỏ ở gốc rồi cắt khúc vừa gắp rồi chẻ đôi hay chẻ 3 tùy cọng măng to hay nhỏ.

Hôm nay chủ nhật, ngày nắng, chào bạn blog, tôi đi ngắm sông.
Hẹn sẽ khoe phong cảnh sông ở nơi đây.
Chúc bạn blog thêm một ngày an vui, khỏe khoắn, lạc quan yêu cuộc sống.
Sydney, 27/10/2024
ngaymoibt.blogspot.com.au

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...