Ghi cái tựa nghe sang vậy chứ thực ra tình cờ thấy bán chuối sáp đã nấu chín nên muốn thay thế chuối xiêm (hiện giờ chuối xiêm đa số là chuối đốn sớm nên dù để chín mùi đen cả vỏ nhưng không hết chất chát)
*Đây là lần đầu tiên người xa xứ được ăn chuối sáp
VẬT LIỆU:
-khoai mì đông đá
-khoai mở/khoai lăng đông đá
-chuối sáp nấu chín trữ lạnh.
-khoai lang
-bột báng
-nước cốt dừa.
-Đường và muối
-Đậu phộng rang giã nhỏ để rắc trên mặt cho thơm.
các vật liệu này đã hấp chín
THỰC HIỆN
1/hấp: khoai mì, khoai mì sắp chín thì để khoai lăng/ khoai mở tím vô hấp
2/ hấp chuối sáp (vớt khoai ra rồi hấp chuối)
3/ Nấu với lò vi sóng :
-bột báng (cách nấu ghi trong bài 203. CÁCH NẤU BỘT BÁNG)
-khoai lang xắt nhỏ cỡ lóng tay> cho chút nước vào> nấu chín bắng lò vi sóng. (nấu vừa chín)
4/ Nấu chè:
- nấu nước đường cho sôi, vớt bọt > để khoai mì vô nấu cho thấm đường > cho chuối vào > cho nước cốt dừa và chút muối vào> cho khoai và ước cốt dừa, bột báng dã nấu chín , nếm vừa ngọt >> tắt lửa. >> để vanille vô.
*Nếu muốn có màu như trong hình thì để khoai vào sớm hơn.
Tôi không thích để khoai lang vào sớm vì như vậy khoai sẽ bị nhừ làm cho nước cốt dừa có màu của khoai lang. Và vị sẽ mang mùi khoai nhiều.
Chào quý bạn, hôm nay bạn của quý bạn bị bệnh cảm nằm chèo queo vẫn ráng gõ cho quên bệnh đó nhe.
Chúc quý bạn vui vẻ, may mắn.
24/10/2024
ngaymoibt.blogspot.com.au
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét