Thứ Tư, 16 tháng 10, 2024

346 NHỚ BÁNH CUỐN NGỌT.

 (16/10/2024}

Hôm nay làm bánh trong tâm trạng bồi hồi. Bánh có màu  của bánh cuốn ngọt của năm xưa. _Đó là món bánh ăm ắp kỷ niệm êm đềm của những ngày còn bà Nội. Cho nên cái nhớ không chỉ là nhớ bánh.

Đây là lần đầu tiên làm bánh. Hên. Có 19 bánh, chia 3 nơi: con gái 8 bánh, con dâu 3 bánh (để giới thiệu vì con dâu sinh ở đây nên ít biết xơi các món ở quê nhà), cha mẹ 8 bánh.

VẬT LIỆU: cho thành phẩm là 19 cuốn

-MÈ: rang cho thơm, giả nhỏ, để muối vào. (3 muỗng mè, ½ muỗng muối)

[vì bột và nhân đều lạt nên muối mè làm hơi mặn]

-NHÂN: 

-1 cup đậu xanh cà vỏ hấp chín.

-¼ gói dừa bào sợi

- khoảng 50g đường cát trắng  (khoảng 1 cup đong gạo)

Trộn đường vào dừa, xào lửa trung bình, khi dừa cạn nước thì để đậu xanh vào trộn đều, tắt lửa.

VỎ BÁNH: hòa tan các vật liệu rồi cho bột nghỉ 1 tiếng đồng hồ.

125g đường thốt nốt, nấu vừa tan đường, để nguội

120G bột năng

50g bột gạo

3 muỗng canh vun wheat starch

400ml nước

Pha bột với các vật liệu

HẤP BÁNH: cần 2 dĩa phẳng 

>Nước sôi để dĩa vào hong cho nóng dĩa khoảng 1 phút,

>>quét dầu vào dĩa >> múc 1 vá bột vào, dùng vá láng bột cho kín lòng dĩa >> đậy nắp, hấp khoảng 2 phút [thấy bột như nổi phồng và trong là nhấc ra.

Đặt dĩa thứ 2 vào, cách thức như vừa làm.

Trong lúc chờ bánh chín là cuốn bánh. 

Tiếp tục cho đến hết bột.


Chào bạn blog.

Thứ 4 ngày 16/10/2024

ngaymoibt.blogspot.com.au


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...