VẬT LIỆU:
- ⅓ gói da bánh
-200g tôm đã lột vỏ (tôm đông lạnh thì giòn ngon hơn dùng tôm tươi -tôi dùng Raw Prawns tail off Just Catch made in VietNam mua ở siêu thị Woolworths)
hình chụp từ Google search. Thanks Google
-1 muỗng canh dầu hào
-1 muỗng canh dầu mè
-tiêu
-hành lá,ngò rí xắt khoảng 2cm
THỰC HIỆN
>ướp tôm với tất cả gia vị, để 30 phút
>>khi gói thì cắt tôm ra làm 3, không cần cắt rời (để có thể xoay cho tôm nằm vừa vặn với da bánh khi gói, kèm theo hành lá và ngò rí)
>>> quét dầu lên xửng hấp (nếu có lá chuối thì xé lá chuối thành thẻ khoảng 3cm lót chừa khoảng cách để hơi nước tỏa lên trên, quét dầu lên lá chuối ) > , nước sôi thì để bánh vào hấp khoảng 3 phút.
Ăn nóng
Món này làm nhanh lắm bạn blog ơi, để nguội da bánh dai giòn, tôm sần sật ngon lắm. Gia vị như vậy cả nhà nói vừa ăn, không ai chấm gì cả.
Chúc quý bạn thêm 1 ngày lạc quan & yêu cuộc sống.
Thứ tư ngày 29/10/2024
ngaymoibt.blogspot.com.au
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét