Thứ Năm, 30 tháng 3, 2023

159. SÒ ĐIỆP ÁP CHẢO

Đổi món cho bữa cơm gia đình

Món ăn hơi tốn công chút xíu nhưng mới miệng và bắt mắt nhờ vào việc bày trí.

Vật liệu: 

1/ con điệp/ scallops.  

2/ Bí mùa Hè/ Yellow Squash.  

dầu ăn đủ để tráng chảo lúc nướng. 

2/ đậu Hòa Lan đã bóc vỏ (có thể dùng đậu đông đá hoặc đậu tươi.)

3/ chanh 

4/ rau mầm

----

NƯỚNG SÒ ĐIỆP và BÍ MÙA HÈ

*chỉ nướng sau khi đã làm xong sauce đậu

Sò điệp áp chảo. 

- Đun nóng chảo dầu hoặc chảo nướng (để lúc để con sò điệp vào nghe tiếng sèo sèo)

- đặt con sò điệp vào chảo cách nhau ít nhất 3cm.

Nướng mỗi bên khoảng 2-3 phút (không dời vị trí chỉ dời vị trí khi trở sang mặt bên kia lúc sò điệp đủ độ vàng hơi sậm.)

Chỉ nướng số lương ít, để đảm bảo giữ độ nóng cần thiết cho Sò điệp vàng hơi sậm

Nướng Bí mùa Hè/ Yellow Squash

-cắt bí Squash làm 6 hay 8 tùy theo kích cỡ của trái bí squash.

quét 2 mặt của bí yellow squash với dầu tỏi có nêm chút muối và tiêu. 

Nướng các miếng bí trong 5 đến 10 phút mỗi bên, cho đến khi chúng đạt được độ mềm mong muốn. Phết thêm dầu tỏi và thỉnh thoảng lật để tránh dính hoặc cháy.

SAUCE Đậu Hòa Lan. 

Vật liệu cho món sauce Đậu Hòa Lan

A/

-200g hạt đậu Hòa Lan (tươi hay đông lạnh)

-50g củ hành cắt nhỏ *

-60g garlic, bỏ lỏi, cắt nhỏ *

-30ml nước xương gà

B/ nước đá

C/ chút muối, chút tiêu, chanh

THỰC HIỆN:

- nấu sôi phần A , chờ thêm 3 phút cho đậu vừa chín.

-- trút đậu ra rổ (giữ lại một ít nước luộc đậu, cho chút xíu muối và đường và vài giọt dầu, để trang trí vòng  dĩa thức ăn như trong hình chụp.

--- cho đậu vào tô, chế nước lạnh và nước đá vào (phải làm thật nhanh để giữ màu xanh của đậu)

---- xay nhuyển với chút nước luộc đậu ( khi nhểu xuống thấy hổn hợp đậu xay còn giữ được ngọn là được). cho muối và tiêu vào nêm vừa măn mẳn (xay không quá lâu_ khoảng 2-3 phút. )

----- vắt vào chút xíu chanh, lượt qua rây. 

* nếu không thích hoặc muốn đổi vị thì có thể không dùng tỏi và củ hành.

** để tủ lạnh trong khi chờ nướng sò điệp..

*** nước đậu có dầu để dành lúc luộc đậu,  thêm 1 chút xíu  sauce đậu (thật ít đủ nhận biết có màu sắc xanh như hình chụp)

->>bày ra dĩa và xơi. Chúc quý bạn ngon miệng ngon mắt với món này nhen.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...