Chia sẻ với quý bạn cách tôi bảo quản thực phẩm.
A - RAU; ĐẬU
1/ Rau Quế; Hành lá
Rau Quế nếu để nằm ngang trong tủ lạnh thì các cành lá có xu hướng cong. Và điểm chính là rất mau bị nám lá ( úng).
Với cách sau đây, có thể bảo quản rau Quế 1 tuần,
- Mở dây thun buộc > nhặt bỏ lá dập và các lá gần gốc >> cắm vào nước (mực nước khoảng 2cm>>> bọc ni long có soi lổ >>>> để ở bệ cửa sổ hay nơi mát nhưng không phải là bóng tối.
2/ Đậu Bắp, Đậu Que, hay các loại đậu.
- Dàn đều Đặt Đậu Bắp lên giấy lau tay > cho vào bao ni long >> đậy 1 lớp giấy lau tay lên mặt Đậu Bắp >>> gấp nilong kín >>>> để vào tủ lạnh.
3/ Các loại rau cải (cải ngọt, cải bẹ xanh, mồng tơi, rau muống....)
> gở bỏ dây thun buộc > xếp dàn lớp ngang mặt trên và mặt dưới đậy giấy lau tay >> cho vào bao ni long gấp kín lại và để tủ lạnh.
B - THỊT, TÉP, CÁ
>Cho ra từng bao ni long đủ với 1 lần nấu > dàn thành lớp dầy khoảng 1cm, đậy kín ( có thể ghi tên và ngày >>> để ngăn đá.
Ghi chú với màu mực khác nhau, và ghi ở miệng bao thì dù chúng bị xếp chồng lên nhưng nhìn vào cũng thấy.
Tép xếp thành hàng để khi cần xài ít thì dễ lấy ra dùng.Cách rả đông nhanh mà không cần lò vi sóng
> đặt vỉ thịt/ tép lên mặt phẳng ( mặt bàn đá, mặt thớt) >> dằn lên trên cái nồi hay cái thau có chứa nước. Với vỉ như trong hình thì chưa tới 20 phút là rả đông. Tép thì còn nhanh hơn nữa.
Chúc quý bạn một cuối tuần vui vẻ trong bận rộn. ( hì hì... với tôi, ngày cuối tuần bận vì phải đi chợ và phải làm như những gì tôi vừa kể.. hì.. hì.. kiếp sau sẽ bon chen làm đàn ông thử coi sao.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét