Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2024

276. SÒ ĐIỆP ÁP CHẢO (2)

  Làm rất nhanh và ăn rất ngon.

A. VẬT LIỆU:

- sò điệp

- 100g hạt đậu Hòa Lan (tươi hay đông lạnh)

- 1/2  muỗng cafe  củ hành tím bằm nhuyễn *

- 1 tép tỏi/ garlic, bỏ lỏi, bằm nhuyễn *

* số lượng tùy theo số khẩu phần ăn sao cho mỗi phần ăn khoảng 3 muỗng canh đậu

 nước đá

chút muối, chút tiêu, chanh

THỰC HIỆN:

i/  nước sôi để đậu Hòa Lan vô luộc khoảng 3 phút hoặc rửa sơ qua rồi để vào lò vi sóng/ microwave nấu khoảng 2-3 phút 

> vớt đậu vào tô, chế nước lạnh và nước đá vào (phải làm thật nhanh để giữ màu xanh của đậu) > đậu nguội vớt ra >> trộn củ hành & tỏi băm & tiêu & muối cho vừa miệng.

(vì ăn liền nên hôm nay tôi không để qua nước lạnh hay nước đá gì cả)

ii/ áp chảo sò điệp:

> bắt chảo chống dính lên bếp cho nóng. 

>> để sò điệp lên ( để số lượng ít và không sát nhau; chỉ trở bề khi sò điệp vàng)

>>> trở bề để nướng mặt còn lại (nhớ tránh đặt sò điệp lên vị trí vừa nướng mặt kia)

Gắp ra dĩa, để đậu và cà tomato cho đẹp. Xơi. Nếu thích chua và thơm tiêu thì để thêm dĩa muối tiêu chanh.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...