PANSY (Viola spp.) /hoa Pensées:
Hoa Pansy có hương vị khá đặc biệt. Do đặc điểm có nhiều màu sắc nên là loại hoa được nhiều người ưa thích để thêm vào món salad.
NASTURTIUM (Tropaeolum majus)/ hoa Sen Cạn
Cả hoa và lá cây Sen Cạn đều ăn được - rất thú vị khi dùng tươi trong món salad để có vị cay. Nasturtiums cũng có hàm lượng vitamin C cao và có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch , giúp chống lại bệnh viêm họng, cảm lạnh, ho và nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm.
DANDELION/ Bồ công anh (Taraxacum officinale)
Ở cây Bồ công anh là toàn bộ mọi thứ đều có thể ăn được - hoa, thân và lá. Hoa có vị mật ong khi hái còn non, nhưng hoa già sẽ có vị đắng hơn, lá non cho món salad. Lá nấu canh với tôm ăn nhẫn nhẫn nhưng ngon. Điều quan trọng là phải thận trọng/ không nên hái bồ công anh ở vệ đường hay công viên vì e nơi đó có dùng thuốc trừ sâu.
HOA GIÂM BỤT / (Hibiscus rosa-sinensis)
Hoa giâm bụt có mùi khá lạ nên thường dùng với mục đích trang trí món tráng miệng hay pha chung với trà..
[ do hoa có mùi như mùi cam quýt nên cánh hoa có thể làm món salad để tăng thêm hương vị; khi pha trà có thể để thêm cánh hoa vào bình trà để nước trà có màu đỏ (dùng trà có nước đá sẽ thấy vị ngon đặc biệt của cách pha trà có cánh hoa dâm bụt).]
Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc kết hợp hoa dâm bụt vào chế độ ăn uống sẽ mang lại lợi ích về mặt dinh dưỡng, bao gồm cả tác dụng tích cực đối với mức cholesterol và huyết áp.
HOA HỒNG / roses (Rosa rugosa alba, R. rugosa, R. damascena, R. gallica):
Cánh hoa của bất kỳ loại hoa hồng nào cũng có thể ăn được, mặc dù không phải lúc nào chúng cũng có mùi vị giống nhau. Nhìn chung, các loại hoa hồng có màu sẫm hơn thường có hương vị đậm hơn đáng kể so với các loại có màu nhạt hơn..
Đế màu trắng của hoa hồng có thể có vị đắng những phần còn lại của cánh hoa lại có tác dụng rất tốt trong nấu ăn do chúng có hương thơm nồng nàn nên thường được sử dụng trong đồ uống, trên các món tráng miệng, trong rau câu/ jelly.
Có thể thêm cánh hoa hồng vào món salad để tạo cảm giác lãng mạn, nhưng nhớ phần trắng ở cận nhụy hoa. vì nó có vị rất đắng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét