Thứ Hai, 10 tháng 6, 2024

277. CANH CHUA BÔNG SO ĐŨA SẤY KHÔ.

 Bây giờ ở đây đang mùa Đông. Năm nay lạnh lắm. 

Sáng nay lạnh nhiều, bạn kia nói: "nếu có chén canh chua bốc khói thơm mùi rau quế & ngò gai & ớt cay xé lưỡi thì chắc ấm ghê lắm. Tiếc phải chi cây So đũa còn thì còn có canh chua So đũa"

Đi chợ, ghé shop mới mua bao gạo Sóc Trăng, bạn kia  cầm ra gói "bông So đũa sấy khô".

Chà! Shop mới mở này hôm trước bán rau nhúc sấy khô, nay có thêm bông so đũa sấy khô.

Ừ! Mà sao nhìn không bắt mắt - màu bông So đũa tươi trắng ngà còn sấy khô màu xỉn xỉn. Thôi đừng mua, biết có ăn được không, cái màu bông khô xấu quá. _tôi bàn ra.

Bạn kia nói: "thì cứ mua thử cho biết. Nhờ vậy bữa cơm nấu bằng gạo Sóc Trăng hôm nay ngon quá xá mặc dù màu của tô canh chua xậm quá & tuy rằng mùi bông So đũa không thơm trọn vẹn như bông So đũa tươi. Dù vậy, bạn kia cũng bảo tuần tới đi chợ nhớ mua thêm.

Bây giờ ăn thấy ngon, nhớ lại lúc ngâm nước nóng mới biết 50 gram nhiều bông lắm. Nghĩ mà thương bên quê mình _ để có sản phẩm này phải lựa chọn bông, phải thuê thợ lột sạch đài hoa, phải sấy khô, đóng gói. Vậy mà chỉ vì cái màu bông sấy khô làm cho bao người dù nhớ canh So đũa cũng chùn tay vì thấy giá bán 100gr = $14.99

Tuần vừa qua, các mặt hàng Rau nhúc, Kèo nèo, Ngó sen sấy khô đều giảm giá 50%.

Thương quá quê mình. Thương quá nhà sản suất & nhà nông.

Và cũng nhớ lắm cây So đũa nay đã chết vì sương muối mùa Đông.

Chào quý bạn, chúc một tuần lễ mới vui khỏe và may mắn.

ngaymoibt.blogspot.com.au

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...