Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2024

255. BÁNH MẶN ấn độ

 Hì hì.... xin lỗi vì đặt cái tựa có thể gây hiểu lầm rằng đây làm bánh mặn theo kiểu của Ấn Độ.

*'ấn độ'  tức là áng chừng và độ chừng _đây là chữ ông bạn tôi dùng để trêu tôi. Bởi vì hôm nay tôi làm bánh mặn mà không nhớ phân lượng, mà không tìm ra cẩm nang ghi công thức.

Rất may là bánh cũng ra bánh mặn nhưng hơi mềm. Ghi lại đây để mong quý bạn ghé xem chỉ cho công thức làm bánh mặn, xin cám ơn trước. Và cũng coi như ghi lại một kỷ niệm vui trong nấu nướng. 

Liều lượng cho phần bột bánh:

- 1 chén bột gạo

- 1/2 chén nước dừa

- 3 chén nước .  2 chén nước có lẽ ok hơn.

1/2 muỗng cafe muối

1 muỗn cafe đường


Thực hiện:

Quậy bột xong để bột nghỉ. > Bắt lên bếp với lửa nhỏ khuấy tới nặng tay thì trút ra dĩa đem hấp.

Lần này cũng bày đặt bọc nắp vun bằng vải để không rớt nước vào dĩa bột.

Lúc mở vun ra xem, ui da nó nhảo. Lại nấu tiếp mà không đậy vun. 

Hình này lúc bột đã nguội

Nhân

1 củ carot cắt nhỏ chế vào chút xíu nước nấu trong lò vi sóng 2 phút

1/2 củ hành cắt nhỏ

hành lá cắt nhỏ

1/2 chén tép sấy (phải xem kỹ để lấy các hạt sạn ra. (không có nhưng cẩn thận vẫn hơn)

Thực hiện:

Xào củ hành vừa thơm là để carot, tép sấy vào, sau đó nêm nếm để thêm đường và muối, rắc hành lá lên, tắt lửa.

*quảng cáo tép sấy (quảng cáo vì tiện lợi khi sử dụng chứ không có ăn huê hồng quảng cáo): Tôi thích tép sấy này để làm nhân cho xôi mặn và làm nhân bánh mặn vì nó đã được tẩm ướp vừa ăn và nó mềm.  Nếu muốn nhuyễn chỉ dùng tay bóp. Chứ dùng tôm khô thì phải ngâm, phải giả nhuyễn hay xay khi muốn dùng làm nhân bánh mặn.

* quảng cáo nước cốt dừa (cũng là tự nguyện quảng cáo) vì nước cốt dừa này có cỡ lớn, cỡ nhỏ, nếu dùng ít thì chọn loại 200ml. NHƯNG điều tôi thích là hương vị của nó không bị hôi dầu như vài loại đẻ trong lon và nhãn hiệu này có 2 loại _cream và milk để đầu bếp tùy theo món ăn mà dùng.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...