Đó là nói chuyện làm món ăn kiểu này mà quàng sang món ăn kiểu khác
Người quen cho thịt nguội (leg ham)
Sẳn có gói bì nên làm giò thủ.
Vật liệu chỉ có Leg ham; bì xắt sẳn, tiêu sọ... không có nấm mèo nên thử để thính.
Leg ham hơi cứng nên xát sợi.
Xong công đoạn xào Leg Ham và Bì có trộn thính và rắc tiêu và ép khuôn, bỗng siêng đem gói từng miếng để ăn cho tiện.
Sang giai đoạn ăn.
- "em ơi này là nem mà sao không chua" _chồng hỏi.
--"này là giả làm giò thủ nên không chua."
- "vì gói nào là tỏi, rau răm ớt nên cứ in trí là nem. Ăn vô thất vọng quá em ơi. Phải chi chua chua thì có lẽ ăn tạm được"
Thế là anh hỏng rớ thêm miếng nào, báo hại tui đây tiếc công làm nên ráng xơi theo cách MỚI CHỬA CHÁY.
Phần chưa gói tui đem ngâm vào giấm pha chua ngọt vài giờ rồi vớt ra để ráo.
Ăn thấy chua chua thơm mùi rau răm và ớt cũng bớt chán.
Chồng tham gia ăn nhưng với kiểu nhét vào bánh mì kèm dưa leo và chan nước mắm chanh tỏi ớt. Nhờ vậy xơi mà xơi hết trọi.
* GHI NHẬN:
- với người già thì không dùng tiêu nguyên hột.
- Lần sau sẽ luộc sơ Leg ham với giấm cho chua để giả nem. Vì sau khi điều chế lại thì ăn cũng tựa tựa như nem.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét