Đi chơi 4 ngày. Về nhà, cảm giác thật dễ chịu_ thiệt vậy nhà của mình thì bao giờ cũng là nơi ấm áp nhất.
Mờ sáng thức dậy, 13 độ C, cái lạnh của sáng mùa Thu làm nhớ thịt bò nướng lá cách.
Thế là đem thjt ra để đó rồi lại nằm khoanh chờ thịt rả đông để ướp.
Kỳ này dùng thịt skirk bò (đã mượn shop xắt mỏng.
Lần này nhắm chừng vì gói thịt không nhớ phân lượng. Dù vậy vẫn áng chừng theo kiểu lấy chén đong.
- 3 chén thịt bò
- 2 muỗng cafe đường
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh nước mắm
1/2 muồng cafe bột tỏi.
chút xíu ngủ vị hương, chút xíu tiêu xay.
- 4 muỗng canh dầu ăn.
- mở heo xắt lát để quấn kèm với thịt bò.
Ướp 30 phút.
Lần này quấn thịt bằng lá cách. Lá cách - dường như chỉ dân miệt sông nước miền Tây mới biết và mới nhung nhớ cái mùi lá cách. (cái mùi lá cách thơm lắm, ở chợ khu chợ tàu Bankstown thấy có người bày bán. Cũng lâu lắm mới thấy có người bán cây lá cách... nhưng mà nó mắc ơi là mắc _ cây chỉ có 2 nhánh giá $50 hay $60 tùy theo nhánh cao hay thấp)
Đây là cây lá cách.
Lần này cũng cải cách cách nướng _ Xếp thịt vào chảo (chảo không để dầu), đậy nắp, vặn lửa cao, nấu khoảng 7-8 phút.
Rồi gắp các cuốn thịt vào khai nướng, quét dầu lên các cuốn thịt cho thịt không bị khô, nướng lửa 200 độ C khoảng 8 phút.
Hôm nay trời mùa Thu se se lạnh. Mùi mắm nêm, mùi thịt nướng thơm lựng. Mấy cái bông lá Cẩm làm dĩa thịt thêm phần hấp dẫn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét