Thứ Hai, 15 tháng 4, 2024

225. CHUYỆN LÀM BÁNH ÍCH NHƯN DỪA.

Gói bánh ích theo kiểu luộc + hấp


Như lần trước, vẫn gói bánh theo kiểu luộc.

Sau khi bắt bánh thì thả bánh vào nước sôi, Nhắm chừng bánh vừa chín thì vớt ra dĩa có đưng dầu để khỏi phải thoa dầu trên lá. 

Sau đó mới gói lá chuối rồi đem hấp. Nhưng thời gian hấp bánh ngắn hơn.

Tôi thích gói kiểu này vì tránh được tình trạng khó gói bánh chưa quen gói bánh (bột đã chín thì dù gói chậm hay gói trật vuột thì không ảnh hưởng lắm đến hình thức của cái bánh ích.

Tôi xào nhưn và viên sẳn để ngăn đá. Vì vậy khi bất chợt muốn ăn bánh chỉ cần lấy nhưn & nhồi bột (chế nước nóng vào bột có để 1 muỗng dầu) NÊN lúc luộc bánh là lúc đi rọc lá & rửa lá.

Anh xả thích bánh trắng nhưn dừa. Nói là nhưn dừa nhưng tỉ lê dừa và đậu xanh nấu sẳn ngang nhau. Nấu đường với nước côt dừa cho tan là để đậu xanh + dừa vô xào cho tới khi thấy có thể bắt bánh được là trộng đậu phộng,tắt lửa, để vani nếu thích thơm mùi vani.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...